คาร์ร่า แนะ หงส์ ซื้อกองหลังเพิ่มหลัง มาติป เดี้ยงซ้ำ

วันที่ : 08 Jan 2021 | ผู้อ่านข่าวนี้ 11 ครั้ง

FUN88 BANNERS

คาร์ร่า แนะ หงส์ ซื้อกองหลังเพิ่มหลัง มาติป เดี้ยง

เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานเซ็นเตอร์ฮาร์ฟของลิเวอร์พูล กระตุ้นให้สโมสรรักของเขาเดินหน้าเซ็นสัญญานักเตะตำแหน่งกองหลังใหม่มาเสริมทีมตอนเดือนมกราคม หลังจากโจเอล มาติป ได้รับบาดเจ็บคนล่าสุด


มาติป ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงคู่กับฟาบินโญ่ ที่ถูกถอยมาเล่นเป็นกองหลังขัดตาทัพ ในเกมเสมอกับเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน 1-1 แต่เขาอยู่ในสนามไม่ครบ 90 นาที เนื่องจากได้รับบาดเจ็บโคนขาหนีบ


ปัญหาของเจอร์เก้น คล็อปป์ ตอนนี้นอกจากจะพลาดใช้งานกองหลังทีมชาติแคเมอรูน ยังไม่มีเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค กับโจ โกเมซ สองแนวรับตัวจริง ที่ได้รับบาดเจ็บก่อนหน้านี้ แถมต้องพักยาวตลอดทั้งฤดูกาล 2020-21


" เป็นเรื่องที่น่ากังวลมาก แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร " คาร์ราเกอร์ กล่าว


" โจเอล มาติป จะไม่ได้ลงเล่นครบทุกเกมหลังจากนี้ เพราะคุณรู้ดีว่าเขาจะต้องได้รับบาดเจ็บอีก และนั่นคือเหตุผลที่ลิเวอร์พูล ควรเซ็นกองหลังใหม่สักคนในเดือนมกราคม "


" ผมเคยพูดมาแล้วตอนที่เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เจ็บจากเกมกับเอฟเวอร์ตัน ส่วนฟาบินโญ่ เข้ามาทำหน้าที่นี้ และสามารถทำได้ดีเหมือนกองหลังระดับท็อป ซึ่งบางทีผู้คนอาจมองว่านี่ไม่ใช่เรื่องเร่งด่วนอะไร "


" แต่โจเอล มาติป มีแนวโน้มที่จะบาดเจ็บบ่อยขึ้น ร่างกายของเขาไม่สามารถรับความเข้มข้นของการเล่นในพรีเมียร์ลีก ได้ทุก ๆ สัปดาห์ เรารู้เรื่องนี้ดีตั้งแต่เขาย้ายมาใหม่ ๆ "


" ผมไม่ได้หมายความว่าจะต้องเซ็นเซ็นเตอร์แบ็ค ที่มีค่าตัวกว่า 70 หรือ 80 ล้านปอนด์ อย่างฟาน ไดจ์ค แค่ขอให้ลิเวอร์พูล ไม่ต้องลงเอยด้วยการใช้ดาวรุ่งยืนคู่กันสองคน ในตอนที่ฟาบินโญ่ ได้รับบาดเจ็บ "