15 ปีเท่านั้น !! มูโกโก้ แข้งอายุน้อยสุดลงสนาม บุนเดสลีกา

วันที่ : 30 Nov 2020 | ผู้อ่านข่าวนี้ 31 ครั้ง

FUN88 BANNERS

ยูสซูฟา มูโกโก้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

ยูสซูฟา มูโกโก้ กองหน้าวัย 15 ปี ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กำลังจะกลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ลงเล่นบนเวทีบุนเดสลีกา ในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้


แข้งพรสวรรค์จากอคาเดมี่ของ " เสือเหลือง " อาจกลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดของลีกในวันอาทิตย์นี้ หลังมีการเปลี่ยนแปลงกฎอนุญาตให้นักเตะตั้งแต่อายุ 16 ปี ขึ้นไป สามารถเข้าแข่งขันในรายการนี้ได้


โดยวันเกิดของมูโกโก้ คือวันก่อนเกมที่ดอร์ทมุนด์ จะบุกไปเยือนแฮร์ธ่า เบอร์ลิน ในวันที่ 22 พฤศจิกายน นั่นเท่ากับว่าเขามีโอกาสเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดของลีก ด้วยวัยเพียง 16 ปี กับอีก 1 วัน


นับตั้งแต่เข้าร่วมกับทีมเยาวชนของดอร์ทมุนด์ เมื่อปี 2014 มูโกโก้ ก็ทำผลงานแซงหน้านักเตะรุ่นเดียวกันมโดยตลอด


เขาทำได้ 141 ประตู จากการลงเล่น 88 เกม รวมถึง 13 ประตู จากการลงสนามเพียง 4 นัด ให้ทีมอายุไม่เกิน 19 ปี ของสโมสรในฤดูกาลนี้


ด้วยเหตุนี้เขาจึงถูกนับเป็นส่วนหนึ่งของทีมชุดใหญ่อย่างรวดเร็ว และเข้าร่วมการฝึกซ้อมกับบรรดาผู้เล่นชุดใหญ่มาตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และได้รับเสื้อหมายเลข 18


" ในการฝึกซ้อมครั้งแรกของผม ผมคิดว่า ' ว้าว ฉันได้มาลงเอยกับที่แห่งนี้จริง ๆ หรอเนี่ย ' " มูโกโก้ กล่าว " ผมไม่ได้ฟังสิ่งที่คนอื่นพูด ผมเดินตามทางของตัวเอง ผมแค่ต้องการช่วยทีม นั่นคือเหตุผลที่ผมมาที่นี่ "