logo-funhay88-white.png
Tin Thể Thao

Top 7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam | Số #1 hơn 390 triệu

Top 7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam lên tới hơn 390 triệu/tháng gồm có những cái tên: #1.Đặng Văn Lâm – Hơn 269 triệu, #2. Lương Xuân Trường – Hơn 242 triệu.

Việc các cầu thủ đạt được mức lương cao là một dấu hiệu tích cực cho thấy sự phát triển của bóng đá Việt. Mức lương cao cũng là minh chứng của tài năng, kỹ thuật từ các cầu thủ.

Khung lương cầu thủ Việt Nam phụ thuộc yếu tố nào?

Cũng như các vấn đề cầu thủ bao nhiêu tuổi giải nghệ, mức lương cầu thủ là bao nhiêu là vấn đề được nhiều fan hâm mộ quan tâm. Với các cầu thủ, bóng đá không chỉ là niềm đam mê mà còn tạo ra nguồn thu nhập chính. Mức lương các cầu thủ Việt phụ thuộc vào kinh nghiệm và thành tích mà họ đạt được. Những cầu thủ giàu kinh nghiệm, được đánh giá cao thường nhận được mức lương cao hơn. Ngược lại các cầu thủ trẻ thì thường có mức lương thấp hơn.

LINK CHƠI FUN88 #1 LINK CHƠI FUN88 #2 LINK CHƠI FUN88 #3

Khung lương cầu thủ Việt Nam phụ thuộc yếu tố nào?
Khung lương cầu thủ Việt Nam phụ thuộc yếu tố nào?

Chẳng hạn, Thành Lương và Văn Quyết là những cầu thủ có kinh nghiệm được đánh giá cao, có thể nhận mức lương từ 35 đến 38 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, cầu thủ trẻ như Đình Trọng và Duy Mạnh, mặc dù là trụ cột của CLB, nhưng thù lao trung bình của họ chỉ vào khoảng 15 triệu đồng/tháng

Ngoài ra, lương của cầu thủ còn phụ thuộc vào CLB mà họ thi đấu. Các CLB có mức tài trợ khác nhau và điều này có thể ảnh hưởng lớn tới lương của cầu thủ. Để gia tăng thu nhập, cầu thủ cũng có thể ký các hợp đồng riêng với các nhà tài trợ và nhận thêm tiền từ các hoạt động quảng cáo, sự kiện.

Top 7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam

Danh sách top cầu thủ lương cao nhất Việt Nam khiến không ít fan hâm mộ ấn tượng. Thu nhập “khủng” cũng cho thấy kinh nghiệm, kỹ thuật và tài năng của các cầu thủ này.

#1. Đặng Văn Lâm – Hơn 390 triệu/ tháng

Tháng 8/2022, CLB Bình Định đã chính thức công bố việc ký hợp đồng dài hạn 3 năm với Đặng Văn Lâm, đưa anh trở lại V.League và thi đấu cho đội bóng này từ năm 2022 đến năm 2025. Theo các nguồn tin, mức lương mà Đặng Văn Lâm đạt được tại CLB Bình Định vô cùng ấn tượng, cao hơn rất nhiều so với nhiều thủ nội khác thi đấu ở V.League.

Đặng Văn Lâm - Hơn 390 triệu/ tháng
Đặng Văn Lâm – Hơn 390 triệu/ tháng

Con số chính xác được đưa ra không dưới 16.667 USD/tháng, tương đương với khoảng 390 triệu đồng/tháng. Đây không chỉ là một mức lương “khủng” đối với một thủ môn ở V.League mà còn đưa Văn Lâm trở thành thủ môn có mức lương cao nhất trong làng bóng đá Việt Nam hiện nay nếu không tính đến yếu tố cầu thủ Việt kiều và ngoại binh.

#2. Lương Xuân Trường – Hơn 242 triệu/ tháng

Ngay từ khi còn 18 – 19 tuổi, Xuân Trường đã bắt đầu thi đấu bóng đá chuyên nghiệp và ký hợp đồng mức lương khởi điểm là khoảng 12 đến 15 triệu đồng. Thời điểm thi đấu dưới màu áo VCK U23 Việt Nam, Lương Xuân Trường đã đạt được mức thu nhập không dưới 2 tỷ đồng.

Lương Xuân Trường - Hơn 242 triệu/ tháng
Lương Xuân Trường – Hơn 242 triệu/ tháng

Khi chuyển sang các CLB nước ngoài như Incheon United (Hàn Quốc), anh nhận được mức lương 3.000 USD/tháng, tương đương với hơn 65 triệu đồng/tháng. Chuyển đến Gangwon FC, mức lương của Xuân Trường tăng lên khoảng 6.000 USD/tháng. Tại CLB Buriram United của Thái Lan, anh được nhận mức lương khoảng 10.000 USD/tháng tương đương hơn 242 triệu đồng/ tháng.

#3. Nguyễn Công Phượng – Khoảng 150 triệu/ tháng

Cầu thủ Nguyễn Công Phượng, một trong những ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam, không chỉ chứng minh tài năng của mình trên sân cỏ mà còn khiến mọi người ngưỡng mộ với mức thu nhập đáng kể. Khi chuyển sang thi đấu ở Bỉ, mức lương mà anh nhận được khoảng 20.000-30.000 USD mỗi tháng.

Nguyễn Công Phượng - Khoảng 150 triệu/ tháng
Nguyễn Công Phượng – Khoảng 150 triệu/ tháng

Tiếp đó, chân sút này chuyển đến CLB Thành Phố Hồ Chí Minh và nhận mức lương khoảng 150 triệu/ tháng chưa kể các khoản thưởng khác. Theo thông tin mới nhất từ chuyên gia bóng đá Fun88, Công Phượng sẽ gia nhập Yokohama FC, đội bóng tại Nhật Bản và nhận mức lương có thể lên đến 5 tỷ đồng/mùa.

#4. Nguyễn Quang Hải – Khoảng 100 triệu/ tháng

Theo thông tin, mức lương hàng tháng của anh tại CAHN được dự đoán có thể vượt qua con số 100 triệu đồng. Với mức lương này, anh được xếp vào top cầu thủ nội có mức lương cao nhất trong mùa giải V-League 2023.

Nguyễn Quang Hải - Khoảng 100 triệu/ tháng
Nguyễn Quang Hải – Khoảng 100 triệu/ tháng

Không chỉ vậy, nhiều nguồn tin cho biết, Nguyễn Quang Hải sẽ nhận số tiền lót tay lên đến khoảng 5 tỷ đồng. Hợp đồng giữa tiền vệ sinh năm 1997 và đội bóng thuộc sở Công an được dự kiến kéo dài trong khoảng 1,5 năm.

#5. Đoàn Văn Hậu – Khoảng 100 triệu đồng/tháng

Đóng lại mùa giải 2022, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã quyết định kết thúc mối quan hệ dài hơi với đội bóng truyền thống Hà Nội và chọn đầu quân cho Công an Hà Nội (CAHN). Theo thông tin được tiết lộ, mức lương mà hậu vệ sinh năm 1999 sẽ nhận hàng tháng là 100 triệu đồng.

Đoàn Văn Hậu - Khoảng 100 triệu đồng/tháng
Đoàn Văn Hậu – Khoảng 100 triệu đồng/tháng

Ngoài mức lương ổn định, Đoàn Văn Hậu còn được biết đến với “khoản lót tay” đáng kể. Thương vụ này không chỉ là một bước chuyển mới trong sự nghiệp của cầu thủ trẻ, mà còn là điểm nhấn trong thị trường chuyển nhượng bóng đá Việt Nam.

#6. Quế Ngọc Hải – Khoảng 100 triệu/ tháng

Bước vào mùa giải V.League 2023/24, Quế Ngọc Hải đã quyết định đưa kết thúc hợp đồng với CLB SLNA để chuyển đến CLB Bình Dương với thời hạn 2 năm.

Quế Ngọc Hải - Khoảng 100 triệu/ tháng
Quế Ngọc Hải – Khoảng 100 triệu/ tháng

Theo thông tin rò rỉ, mức lương mà Quế Ngọc Hải sẽ nhận được tại đội mới là một con số ấn tượng. Hơn nữa mức lót tay đặc biệt lớn là 6 tỷ đồng/năm và được thanh toán toàn bộ một lần. Thù lao của anh cũng đánh dấu một kỷ lục trong lịch sử chuyển nhượng bóng đá Việt Nam, đặc biệt là đối với một trung vệ đã bước qua tuổi 30.

#7. Nguyễn Trọng Hoàng – Khoảng 50 triệu/ tháng

Nguyễn Trọng Hoàng, hậu vệ xuất sắc của đội bóng Viettel từ 2019 được biết đến không chỉ với kỹ năng chuyên nghiệp trên sân cỏ mà còn bởi danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất”. Anh cũng là một trong những cầu thủ có thu nhập “khủng nhất” tại CLB Viettel.

Nguyễn Trọng Hoàng - Khoảng 50 triệu/ tháng
Nguyễn Trọng Hoàng – Khoảng 50 triệu/ tháng

Mặc dù chi tiết về mức lương cụ thể không được công bố, nhưng theo các nguồn tin, thu nhập của Nguyễn Trọng Hoàng tại CLB Viettel được đánh giá cao và xứng đáng với đẳng cấp của một cầu thủ hàng đầu. Mức lương của anh có thể lên đến 50 triệu đồng mỗi tháng.

Kết luận

Nguyễn Quang Hải, Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu,… là những cái tên nổi bật trong top 7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam. Sự chuyển nhượng và hợp đồng lớn của các cầu thủ này không chỉ thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các đội bóng mà còn góp phần làm tăng giá trị cho bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, mức lương cao không chỉ là kết quả của sự nỗ lực cá nhân mà còn là sản phẩm của sự đầu tư và quản lý chuyên nghiệp từ phía các CLB.

Rate this post